Mẫu Thiết Kế Nhà Mái Thái Cấp 4 Đẹp Hiện Đại 7.8x18m

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp này là một mẫu thiết kế của một gia chủ tại Đồng Nai, mẫu thiết kế nhà mái thái, nhà cấp 4 này mới chỉ là phương án thiết kế và lên dự toán tổng chi phí. Theo thông tin của chúng tôi nhận được thì phương án nhà cấp 4 này được báo giá tổng tiền thi công và nội thất theo bản vẽ có tổng kinh phí lên tới 1 tỷ, báo giá tại Sài Gòn, giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 lên tới 1,2 triệu/1 m2. Nói thật là khi nhận được báo giá này cũng thấy hơi sốc thật đó, biết là giá xây dựng tại Sài gòn cũng cao rồi nhưng không nghĩ là cao đến mức độ đó đâu. Tất nhiên có nhiều đơn vị xây nhà chất lượng, uy tín đảm bảo thì giá cao là chuyện bình thường. Nếu giá cao thì sản phẩm sẽ đẹp và chế độ bảo hành bao giờ cũng tốt hơn các đơn vị có giá thấp, nói nôm nà một câu là “tiền nào của đấy”. Kết quả của việc lên phương án và dự toán xong thì mẫu nhà này được chuyển thành bỏ đi vì nếu xây nhà cấp 4 với kinh phí như thế thì nên làm nhà 2 tầng cho xong.

Diện tích đất xây dựng nhà rất rộng rãi 9x24m, phía sau nhà còn đất nên phương án thiết kế được lên là xây nhà với diện tích 7.8x18m chưa kể tiền sảnh, bên phải nhà được làm hành lang nội bộ đi vào khu đất phía sau (đất phía sau còn có nhà sử dụng với mục đích riêng của gia chủ). Về mặt kiến trúc thì mẫu nhà cấp 4 này có kiến trúc tương đối đẹp, phần mái nhà được chia làm 3 tiến dần lên phía trước. Phần thân nhà 1 mái chính, phần phòng khách 1 mái và tiền sảnh được lợp mái thấp hơn, tất cả phần mái đều được đổ bê tông và dán ngói. Tuy nhiên phần bố trí mặt bằng của nhà này cũng chưa được phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là phương án mà thôi, chưa được triển khai đi vào thực tế nên gửi cho các bạn cùng tham khảo, nếu các bạn muốn xây nhà cấp 4 này thì có thể lấy hình ảnh và gửi tới các nhà thầu xây dựng theo khu vực để có được 1 mức giá phù hợp nhé.

Mẫu thiết kế nhà mái thái cấp 4 đẹp hiện đại 7.8x18m

phối cảnh nhà cấp 4 7.8x18m
phối cảnh nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bằng nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bằng nhà cấp 4 7.8x18m

Xem thêm: Nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Phía trước nhà được thiết kế 1 khoảng sân khá rộng rãi dài 3,7m, tiền sảnh rộng 1,1 mét, một bên sân có thể sử dụng làm gara để xe. Phòng bếp và phòng ăn được bố trí ngay cạnh khu phòng khách, từ phòng khách có thêm cửa phụ ra ngoài sân. Bên trong cùng là 2 phòng ngủ đối diện nhau, ở giữa nhà là khu vực vệ sinh, phơi giặt đồ và 1 phòng giải trí cho gia đình. Nhìn chung phương án mặt bằng này chưa được thỏa đáng vì chưa đủ tiện dụng trong việc sử dụng. Các bạn cũng có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 7x20m có cùng diện tích và cách bố trí khác biệt một tý nhé.

Mặt bằng mái nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bằng mái nhà cấp 4 7.8x18m

Mặt bằng mái được chia làm 3 mái mở rộng về phía sau và nhỏ dần về tiền sảnh.

Mặt bên mái nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bên mái nhà cấp 4 7.8x18m
mặt cắt 1 nhà cấp 4
mặt cắt 1 nhà cấp 4
mặt cắt 2 nhà cấp 4
mặt cắt 2 nhà cấp 4
mặt cắt nhà cấp 4 7.8x18m
mặt cắt nhà cấp 4 7.8x18m

Nhìn chung về kiến trúc thì mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế khá ổn nhưng còn mặt bằng bố trí nội thất chưa được ổn cho lắm, nếu các bạn sử dụng thì có thể bố trí lại nội thất một chút cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn có một mẫu nhà ưng ý!


Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Comments are closed.

Last modified on Tháng Ba 29th, 2024 at 2:43 chiều