Mẫu Thiết Kế Nhà Mái Thái Cấp 4 Đẹp Hiện Đại 7.8x18m

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp này là một mẫu thiết kế của một gia chủ tại Đồng Nai, mẫu thiết kế nhà mái thái, nhà cấp 4 này mới chỉ là phương án thiết kế và lên dự toán tổng chi phí. Theo thông tin của chúng tôi nhận được thì phương án nhà cấp 4 này được báo giá tổng tiền thi công và nội thất theo bản vẽ có tổng kinh phí lên tới 1 tỷ, báo giá tại Sài Gòn, giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 lên tới 1,2 triệu/1 m2. Nói thật là khi nhận được báo giá này cũng thấy hơi sốc thật đó, biết là giá xây dựng tại Sài gòn cũng cao rồi nhưng không nghĩ là cao đến mức độ đó đâu. Tất nhiên có nhiều đơn vị xây nhà chất lượng, uy tín đảm bảo thì giá cao là chuyện bình thường. Nếu giá cao thì sản phẩm sẽ đẹp và chế độ bảo hành bao giờ cũng tốt hơn các đơn vị có giá thấp, nói nôm nà một câu là “tiền nào của đấy”. Kết quả của việc lên phương án và dự toán xong thì mẫu nhà này được chuyển thành bỏ đi vì nếu xây nhà cấp 4 với kinh phí như thế thì nên làm nhà 2 tầng cho xong.

Diện tích đất xây dựng nhà rất rộng rãi 9x24m, phía sau nhà còn đất nên phương án thiết kế được lên là xây nhà với diện tích 7.8x18m chưa kể tiền sảnh, bên phải nhà được làm hành lang nội bộ đi vào khu đất phía sau (đất phía sau còn có nhà sử dụng với mục đích riêng của gia chủ). Về mặt kiến trúc thì mẫu nhà cấp 4 này có kiến trúc tương đối đẹp, phần mái nhà được chia làm 3 tiến dần lên phía trước. Phần thân nhà 1 mái chính, phần phòng khách 1 mái và tiền sảnh được lợp mái thấp hơn, tất cả phần mái đều được đổ bê tông và dán ngói. Tuy nhiên phần bố trí mặt bằng của nhà này cũng chưa được phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là phương án mà thôi, chưa được triển khai đi vào thực tế nên gửi cho các bạn cùng tham khảo, nếu các bạn muốn xây nhà cấp 4 này thì có thể lấy hình ảnh và gửi tới các nhà thầu xây dựng theo khu vực để có được 1 mức giá phù hợp nhé.

Mẫu thiết kế nhà mái thái cấp 4 đẹp hiện đại 7.8x18m

phối cảnh nhà cấp 4 7.8x18m
phối cảnh nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bằng nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bằng nhà cấp 4 7.8x18m

Xem thêm: Nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Phía trước nhà được thiết kế 1 khoảng sân khá rộng rãi dài 3,7m, tiền sảnh rộng 1,1 mét, một bên sân có thể sử dụng làm gara để xe. Phòng bếp và phòng ăn được bố trí ngay cạnh khu phòng khách, từ phòng khách có thêm cửa phụ ra ngoài sân. Bên trong cùng là 2 phòng ngủ đối diện nhau, ở giữa nhà là khu vực vệ sinh, phơi giặt đồ và 1 phòng giải trí cho gia đình. Nhìn chung phương án mặt bằng này chưa được thỏa đáng vì chưa đủ tiện dụng trong việc sử dụng. Các bạn cũng có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 7x20m có cùng diện tích và cách bố trí khác biệt một tý nhé.

Mặt bằng mái nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bằng mái nhà cấp 4 7.8x18m

Mặt bằng mái được chia làm 3 mái mở rộng về phía sau và nhỏ dần về tiền sảnh.

Mặt bên mái nhà cấp 4 7.8x18m
Mặt bên mái nhà cấp 4 7.8x18m
mặt cắt 1 nhà cấp 4
mặt cắt 1 nhà cấp 4
mặt cắt 2 nhà cấp 4
mặt cắt 2 nhà cấp 4
mặt cắt nhà cấp 4 7.8x18m
mặt cắt nhà cấp 4 7.8x18m

Nhìn chung về kiến trúc thì mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế khá ổn nhưng còn mặt bằng bố trí nội thất chưa được ổn cho lắm, nếu các bạn sử dụng thì có thể bố trí lại nội thất một chút cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn có một mẫu nhà ưng ý!


Bài viết liên quan

Tham khảo 15 mẫu nhà cấp 4 500 triệu đẹp, đầy ấn tượng

Thiết kế nhà cấp 4 chưa bao giờ là “lỗi thời”. Dù ở nông thôn hay thành thị, chúng đều đáp ứng trọn vẹn nhu cầu...

Top 25+ mẫu nhà cấp 4 700 triệu đẹp mê mẩn phù hợp với nhiều gia đình

Mẫu nhà cấp 4 700 triệu là công trình nhà ở với mức chi phí được nhiều gia đình Việt tìm kiếm nhất hiện nay....

Top ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 600 triệu bạn không thể bỏ lỡ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 600 triệu hay có thể gọi nhà 1 tầng đẹp 600 triệu là một trong những phương án thiết kế...

20 bản vẽ mẫu nhà cấp 4 5×15 đẹp giá rẻ mà bạn không thể bỏ lỡ

Mẫu nhà cấp 4 5x15m giá rẻ đang dần trở thành xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay. Với diện tích như trên, gia chủ...

299+ Mẫu Nhà Cấp 4 Ngang 5m Dài 20m Có Mức Giá Rẻ Bất Ngờ

Kích thước 5x20m là số đo phổ biến thường được các gia chủ tham khảo trong xây dựng nhà ở. Mẫu nhà cấp 4 ngang...

Top 55+ ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 50m2 đẹp – độc – lạ

Thiết kế nhà cấp 4 50m2 hiện đang là mẫu nhà xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhất thời gian qua. Hãy cùng...

Bài viết được quan tâm