Sàn đúc giả bê tông, cấu tạo sàn đúc giả bê tông

Ứng dụng của sàn đúc giả bê tông đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ mấy năm gần đây và giờ đây đã có một vài phân phối và lắp đặt các loại sàn đúc giả bê tông này. Hôm nay, nhà đẹp sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn cùng tìm hiểu về sàn đúc giả bê tông và cấu tạo của sàn đúc giả bê tông để các bạn cùng tham khảo.

Với thời buổi kinh tế khó khăn giá cả leo thang và vật tư lên cao thì việc tiết kiệm chi phí thi công là một giải pháp mà rất nhiều người cần. Thay vì phải lợp mái bằng đổ bê tông như trước đây thì bây giờ chúng ta đã có giải pháp cho sàn đúc giả bê tông với tấm xi măng Cemboard. Tấm xi măng Cemboard được nhập khẩu bởi công ty TNHH Tân Y, sản phẩm này được nhập khẩu từ Thái Lan. Tấm xi măng Cemboard là hợp chất của các loại vật liệu gỗ rừng, xi măng và các loại vật liệu không độc hại như Amiăng, Formalderhyde được chia theo tỉ lệ: 10% nước + dăm gỗ 28% + xi măng 61% + hóa chất ổn định khác 1%… Và ứng dụng của loại sàn đúc giả Bê tông (hay còn gọi là tấm 3D) trong cả lĩnh vực xây dựng cũng như ứng dụng trong thi công nội thất sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí thi công cho căn nhà của bạn.

Sàn đúc giả bê tông

Ứng dụng tấm 3D trong thi công xây dựng:

Trong lĩnh vực xây dựng tấm 3D được sử dụng thay thế sàn bê tông đúc giả cho gác lửng hay mái hoặc tường bao xung quanh. Đối với gác lửng để tiết kiệm chi phí thi công chúng ta thường làm gác lửng bằng các tấm gỗ ván ép với giá thành rẻ nhưng chi phí thi công của gác lửng rẻ và tuổi thọ không cao. Giờ đây tấm 3D (sàn bê tông đúc giả) đã giải quyết được vấn đề của gác lửng bằng ván ép với tuổi thọ cao (tuổi thọ 30 năm). Không chỉ được ứng dụng trong vấn đề làm sàn đúc giả gác lửng mà tấm 3D còn được sử dụng thay thế cho cả đổ bê tông sàn. Với kết cấu hệ khung thép đỡ, tiến độ thi công nhanh và giá thành thi công rẻ.

Ứng dụng tấm 3D trong thi công nội thất

Trong thi công nội thất tấm ốp tường 3D cũng được ứng dụng rất nhiều phi vách ngăn phân phòng thay thế cho vách bằng thạch cao hoặc có thể thay thế cho mặt kê bếp, lót sàn bếp hoặc các mặt bàn bằng tấm ốp 3D

Kết cấu và cấu tạo sàn đúc giả bê tông

Cấu tạo của sàn bê tông đúc giả được thiết kế với hệ khung thép chịu lực và chúng ta có thể bắn tấm 3D bằng các loại đinh vít nên giá thành thi công của sàn đúc giả bê tông rất rẻ và thời gian thi công cũng được rút ngắn rất nhiều

Tấm cemboard lót sàn
Tấm cemboard lót sàn

Đây là 2 minh họa cho tấm lót sàn hay sàn bê tông siêu nhẹ. 1 minh họa là thay thế cho sàn và 1 minh họa là sàn đúc giả bê tông cho gác lửng. Sau khi chúng ta lắp ghép xong phần phía trên sàn có thể đổ thêm 1 lớp xi măng để láng cho hết bề mặt trên và cũng để bụi bẩn không chui xuống dưới.

Vách xi măng cemboard
Vách xi măng cemboard

Không chỉ được ứng dụng trong lót sàn mà tấm ốp tường 3D còn được sử dụng thay thế cho vách ngăn, vách bên ngoài cho các nhà tiền chế, nhà di động. Ưu điểm của giải pháp này chính là giá cả thi công thấp và bạn có thể tháo lắp di chuyển dễ dàng mà không phải lo nghĩ như xây nhà thông thường.

Quy cách khung thép hộp lắp đặt tấm Cemboard

Loại khung Quy cách Độ dày Ứng dụng
Xà gồ sắt hộp 40x80mm 0.8-1mm Tường nội thất
Xà gỗ thép chữ C 40x80mm 1.4-1.6mm Tường ngoại thất
Xà gồ sắt hộp 40x80mm 1.4mm Tường nội thất
Xà gỗ thép chữ C 50x100mm 2mm Sàn
Xà gồ sắt hộp 50x100mm 1.8mm Sàn

Thông số kỹ thuật tấm cemboard

Thông số kỹ thuật tấm cemboard
Thông số kỹ thuật tấm cemboard

Kích thước của tấm cemboard

Thông số tấm 3D cemboard
Thông số tấm 3D cemboard

Đây là các thông số cũng như kích thước của tấm CemBoard để các bạn có thể lựa chọn, các bạn có thể thấy được ứng dụng của tấm 3D này rất đa dạng và phong phú. Đối với làm trần thì có trần thả, trần chìm. Đối với vách ngăn thì có vách ngăn trong nhà và vách ngăn ngoài trời. Đối với sàn thì có sàn nhà trọ, gác lửng, sàn nhà phố, sàn kho xưởng.

Báo giá tấm cemboard

Báo giá tấm 3D cemboard Thái Lan
Báo giá tấm 3D cemboard Thái Lan

Đây là báo giá của tấm 3D CemBoard để các bạn có thể tiện tham khảo cũng như là so sánh với giá của các loại vật liệu khác. Mỗi một loại vật liệu đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau để tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để bạn có thể lựa chọn ưng ý nhất.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu sơ bộ tới các bạn cấu tạo cũng như kết cấu của sàn bê tông đúc giả cũng như là tấm ốp 3D cùng với quy cách và báo giá để các bạn tham khảo. Để có thể tham khảo chi tiết hơn các bạn có thể tự tìm hiểu hoặc liên hệ với đơn vị phân phối để có thể được biết chi tiết hơn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của nhà đẹp dưới đây:

Trả lời