Tư Vấn Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Tôn 6x19m 3 Phòng Ngủ

Em xin tự giới thiệu, em tên Dũng , ngày sinh âm lịch 01/07/1987, vợ tên là Hồng, ngày sinh âm lịch14/03/1991. Hiện tại vợ em đang mang bầu, dự kiến tháng 3/2016 sẽ sinh bé.

Hiện tại vợ chồng em đã mua được 1 mảnh đất kích thước 6x19m, sơ đồ mảnh đất như sau:

Về hướng nhà: dùng la bàn để xác định thì miếng đất của e hướng đông bắc nhưng đối với tuổi 1987 em tìm hiểu thấy hướng này không tốt, vậy có cách nào để cải thiện không? Em có thể mở cửa chính chếch qua hướng Bắc để hóa giải không? Hay có cách nào khác không anh,vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ?

Vị trí xây dựng nhà
Vị trí xây dựng nhà

Qua tìm hiểu một số mẫu nhà trên internet em đã tìm được 1 mẫu nhà cấp 4 ưng ý, 2 vợ chồng đã bàn bạc trao đổi và tự thiết kế thêm, về cơ bản đã hình dung ra được hình dáng của ngôi nhà nhưng về kích thước và hướng đặt của một số vật dụng trong nhà bọn em không có kinh nghiệm nên không biết xử lý như thế nào,kính mong anh giúp đỡ, vợ chồng em xin chân thành cảm ơn.

Mặt bằng bố trí nhà cấp 4 mái tôn
Mặt bằng bố trí nhà cấp 4 mái tôn

Chiều cao nhà cấp 4 em chọn 4.1m, nhưng em muốn cao hơn tí nữa để gác xép bớt nóng vậy mình có thể chọn cao tối đa bao nhiêu anh? Đối với những kích thước khác em đã vẽ (ví dụ như: chiều rộng cổng vào,chiều rộng và cao cửa chính…) em chỉ căn cứ vào thực tế công năng sử dụng chưa tính đến phong thủy,vậy nhờ anh xem lại giúp em những kích thước đó đã  hợp lý chưa và hướng bếp (tủ lạnh em có thể chuyển đến cùng hướng với bếp không), bàn thờ, giường ngủ anh thấy đã hợp lý chưa, xin cho ý kiến, em xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái tôn 6x19m

Chào anh, rất vui khi anh gửi câu hỏi tới nhà đẹp, Nhà đẹp xin bớt chút thời gian tư vấn cho anh về mẫu nhà cấp 4 mái tôn cho phù hợp để xây dựng.

Tư vấn phong thủy nhà cấp 4 mái tôn

Nam sinh năm 1987 thuộc quẻ Tốn có hướng Đông nam thuộc cung sinh khí là hướng đẹp nhất ngoài ra có thể bố trí nhà theo 3 hướng còn lại là: Đông, nam và Bắc. 4 hướng không hợp tuổi là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Như vậy đất nhà anh có hướng là đông bắc không hợp tuổi 1987, nếu thiết kế thay đổi hướng nhà thì lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà nên anh có thể mở cửa phụ ở hướng Đông Nam để đón tài lộc từ hướng này, của phụ có thể là cửa đơn hoặc cửa đôi bằng với nhà tùy vào tình hình thực tế mà bố trí.

Về mặt bằng bố trí nhà thì phòng ngủ của gia chủ đã được bố trí tại vị trí góc đông nam của nhà là đã được, vệ sinh bố trí tại góc Tây Bắc trên nguyên tắc (Tọa hung hướng hung). Như vậy vệ sinh mới đặt tại vị trí hung hóa hung nhưng chưa có hướng hung mà lại có hướng đông nam (hướng sinh khí) là chưa được.

Phòng khách đặt tại vị trí hướng Bắc của nhà trong đó có 1 phần nằm tại góc tây Bắc phần này có thể tạm chấp nhận được.

Vị trí phòng bếp được đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng đông năm (đẹp) đã được bố trí theo nguyên tắc (tọa hung hướng cát) rất phù hợp.

Tư vấn kiến trúc nhà cấp 4 mái tôn

Về phần kiến trúc Nhà đẹp xin bố trí lại mặt bằng nội thất nhà cấp 4 mái tôn gồm mặt bằng tầng 1 và mặt bằng tầng lửng cũng như lí giải nguyên nhân tại sao lại làm như vậy cho anh có thể hiểu.

Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 mái tôn 6x19m
Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 mái tôn 6x19m

Tầng 1 được bố trí cơ bản là giống với ý của anh, nhưng phòng khách hơi nhỏ,có thể tăng diện tích phòng khách bằng cách thu hẹp lại diện tích của gara để xe và tăng diện tích phòng khách tạo không gian sinh hoạt cho thoải mái.

Mặt bằng tầng lửng
Mặt bằng tầng lửng

Tầng lửng nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ này được bố trí với 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ, phần tầng lửng này để giảm chi phí thi công anh có thể sử dụng hệ khung bằng thép hộp và mặt trên trải tấm gỗ ván ép phía dưới đóng trần thạch cao hoặc các loại trần khác tương đương. Phía trên của vệ sinh có thể đổ mái bằng để bồn nước cấp nước sinh hoạt cho gia đình.

Về phần kiến trúc anh có thể làm kiến trúc khác với kiểu anh bố trí vì nếu anh làm kiến trúc như ý anh nói thì thể tích của tường sẽ chiếm nhiều hơn là bố trí theo kiến trúc kiểu như sau:

Về kiến trúc anh có thể làm theo mẫu như sau, vừa tiết kiệm được 1 lượng gạch và vật tư mà kiến trúc nhà cũng sẽ đẹp hơn. Phần mái được làm bằng mái tôn anh có thể hạ thấp độ vát mái của nhà cấp 4 cho phù hợp. Thông thường thì nhà mái ngói sẽ có độ vát mái cao hơn nhà cấp 4 mái tôn

Trên đây là phần tư vấn nhà cấp 4 mái tôn gác lửng mà Nhà đẹp đã giải đáp cho anh. Nếu anh có gì thắc mắc có thể liên hệ với nhà đẹp hỗ trợ tự vấn thiết kế nhà cấp 4. Trân trọng!


Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Ba 29th, 2024 at 2:29 chiều