Tận dụng trang trí không gian gầm cầu thang hiệu quả

Theo thói quen sử dụng gầm cầu thang thường được sử dụng làm nhà vệ sinh hay tận dụng gầm cầu thang làm tiểu cảnh cầu thang là một ý tưởng thường được sử dụng. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hay tận dụng làm tiểu cảnh mà hôm nay chúng tôi xin đưa ra một vài ý tưởng một vài gợi ý cho các bạn cùng tham khảo để có thể bố trí và tận dụng trang trí không gian gầm cầu thang hiệu quả tăng diện tích sử dụng cho gia đình.

Tuy nhiên không phải các bạn thích đặt cái gì xuống gầm cầu thang cũng được bởi có cái nên tránh và có cái có thể đặt được. Cụ thể như gầm cầu thang đại kỵ đặt giường ngủ, bếp nấu ăn. Các bạn có thể tận dụng để chứa đồ đạc gia đình như quần áo, sách vở, rượu….

Tận dụng trang trí không gian gầm cầu thang hiệu quả

Với các mẫu nhà rộng rãi thì việc tận dụng gầm cầu thang thì không quá cần thiết nhưng để tránh sự chống trải và là góc tối thì gầm cầu thang được sử dụng làm tiểu cảnh phòng khách là một ý tưởng hợp lý phải  không các bạn. Vậy nên tùy vào yêu cầu, tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể thiết kế trang trí không gian gầm cầu thang sao cho phù hợp nhất.

Làm tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Ý tưởng đầu tiên được đưa ra chính là sử dụng gầm cầu thang làm tiểu cảnh kết hợp với giếng trời. Ý tưởng này được rất nhiều người, nhiều khách hàng sử dụng tuy nhiên lưu ý chính là khi làm tiểu cảnh nước thì rất dễ có nhiều muỗi nhiều côn trùng sinh sống tại đó. Không gian gầm cầu thang nếu các bạn biết tận dụng thì sẽ là một không gian rất đẹp và cũng là thú chơi của khá nhiều người.

Tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp
Tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Xem thêm: Những lợi ích mang lại khi thiết kế nhà có cầu thang phía trước

Thiết kế kệ tivi gầm cầu thang

Gầm cầu thang đẹp được tận dụng làm kệ tivi kết hợp với các giá trang trí cũng là một ý tưởng không tồi và thường được sử dụng với các mẫu nhà có diện tích nhỏ hẹp. Đối với những không gian nhỏ thì việc tận dụng gầm cầu thang là một điều tất yếu. Kệ tivi cũng được các KTS sử dụng tận dụng dưới gầm cầu thang vừa có tác dụng trang trí gầm cầu thang vừa giảm bớt khoảng trống dưới đó.

Kệ tivi gầm cầu thang
Kệ tivi gầm cầu thang

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử cho căn nhà của bạn

Thiết kế giá sách gầm cầu thang

Một chiếc kệ tivi gầm cầu thang được thiết kế theo kích thước của gầm cầu thang giúp cho phòng khách nhà bạn thêm vuông vắn, không có các góc tối tăm không chỉ giúp bạn để được tivi mà còn có mục đích trang trí, giá sách hay có thể là tủ đựng rượu cho gia đình.

giá sách gầm cầu thang
giá sách gầm cầu thang

Kệ tivi được tận dụng làm giá sách trong phòng khách là một ý tưởng không tồi không chỉ bớt tính đơn điệu của chiếc cầu thang mà giá sách gầm cầu thang còn là một điểm nhấn trong phòng khách nhà bạn.

Kệ trang trí gầm cầu thang
Kệ trang trí gầm cầu thang

Kệ trang trí gầm cầu thang được đặt trước cầu thang che chắn đi một chiếc hốc gầm cầu thang. Hai chiếc cánh cửa là cửa của hốc cầu thang, trong hốc cầu thang các bạn có thể đựng rượu hay một vài thứ ít sử dụng.

Xem thêm: Kích thước cầu thang tiêu chuẩn sử dụng trong các công trình nhà ở

Thiết kế tủ dưới gầm cầu thang

Tủ đồ gầm cầu thang
Tủ đồ gầm cầu thang

Một chiếc tủ đồ nhỏ phía dưới và ở trên là một chiếc giường ngủ nhỏ có thể tận dụng được phần không gian này hiệu quả. Nhưng với các trường hợp này thì không nên bởi như thế không phù hợp với phong thủy.

Xem thêm: Lựa chọn các mẫu vách ngăn phòng khách và cầu thang phù hợp với kiến trúc

Thiết kế tủ quần áo dưới gầm cầu thang

Tủ quần áo gầm cầu thang
Tủ quần áo gầm cầu thang

Một chiếc tủ quần áo gầm cầu thang như thế này là một ý tưởng tuyệt vời đúng không các bạn. Chiếc tủ quần áo có thể di chuyển tự do thoải mái và làm cho phòng khách càng thêm vuông vắn.

Xem thêm: Trang trí sáng tạo, độc đáo cho phòng khách nhà ống có cầu thang

Thiết kế bếp dưới gầm cầu thang

bếp nằm dưới cầu thang
bếp nằm dưới cầu thang

Bếp nằm dưới cầu thang là một ý tưởng mà hầu hết các kiến trúc sư đều từ chối với phương án này bởi nó không hợp phong thủy và gây bất lợi cho nữ chủ nhà.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế cầu thang đẹp hiện đại cho nhà phố

Thiết kế nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Nhà vệ sinh được sử dụng dưới gầm cầu thang được rất nhiều kiến trúc sư, rất nhiều gia chủ sủ dụng và tận dụng cho gia đình mình. Đây cũng là một cách để tận dụng khoảng không gian trống hợp lí và nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang này khá nhỏ nên thông thường chỉ sử dụng để đi vệ sinh hoặc rửa tay, ít trường hợp sử dụng để làm nhà tắm ở khu vực vệ sinh gầm thang này.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Trên đây là những ý tưởng được các KTS thường xuyên sử dụng và tận dung dưới gầm cầu thang. Ngoài ra còn có khá nhiều các ý tưởng khác nữa các bạn có thể tham khảo thêm. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế cho gia đình mình nhé.


Bài viết liên quan

Tại Sao Nên Thi Công Trọn Gói Nhà Ở ???

Chào các bạn, bài viết này Nhà đẹp sẽ phân tích cho các bạn có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không? Và cần lưu...

Lựa chọn các mẫu vách ngăn phòng khách và cầu thang phù hợp với kiến trúc

Đã nhiều năm gần đây, việc bày trí nội thất với vách ngăn phòng khách cho cầu thang hiện đại đẹp trở nên ngày càng...

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn sử dụng trong các công trình nhà ở

Nếu các bạn không làm thiết kế có thể không biết nhưng những công trình cũ lâu năm trước đây thì kích thước cầu thang...

Các mẫu tường rào biệt thự đẹp, phù hợp với công trình nhà ở

Đối với những căn nhà bề thế và sang trọng, thiết kế mẫu tường rào biệt thự đẹp là một phần không thể thiếu. Tường...

Tổng hợp các loại tấm vách ngăn phòng ngủ hiện đại 2020

Tấm vách ngăn phòng ngủ nói riêng và các tấm vách ngăn phòng nói chung là một trong những chi tiết nội thất khá phổ...

Phong thủy trong phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị cách xem phong thủy trong phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu. Có...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Bảy 21st, 2022 at 3:47 chiều