Choáng ngợp trước biệt thự triệu đô ốp đá trang trí

Tọa lạc tại vị trí đắc địa tại Hà Nội với kiến trúc vô cùng sang trọng và đẳng cấp, chắc hẳn bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp trước biệt thự triệu đô ốp đá trang trí. Mẫu biệt thự vườn này là một trong các mẫu biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển. Thông thường các mẫu biệt thự cổ điển thường dùng và sử dụng các chi tiết trang trí bằng thạch cao, đắp vữa hoặc có thể sử dụng vật liệu PU. Các vật liệu như PU chỉ sử dụng làm các loại vật liệu trang trí cho các chi tiết nhỏ cầu kì. Trong mẫu biệt thự vườn tại Hà Nội gia chủ sử dụng các vật liệu trang trí đều là đá tự nhiên làm tăng thêm nét đẹp và sang trọng cho căn biệt thự của mình. Đối với các loại đá ốp lát tự nhiên ngoài tính thẩm mĩ thì độ bền của đá ốp lát rất cao có thể trường tồn cùng với thời gian.

Choáng ngợp trước biệt thự triệu đô ốp đá trang trí

Hầu hết các chi tiết trang trí bên ngoài và bên trong đều sử dụng bằng loại đá tự nhiên cao cấp với nhiều hoa văn cầu kì hiện đại. Đá tự nhiên có thể hiểu là một số loại vật chất kết hợp với nhau một cách tự nhiên tại lớp vỏ trái đất, được hình thành từ vô số quá trình địa chất diễn ra trong thời gian rất dài. Ngay từ xa xưa, đá tự nhiên được xem là một loại vật liệu quan trọng, không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng công trình và nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các hạng mục trang trí bởi các ưu điểm như độ cứng cao, khả năng chống mài mòn tốt, hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu,…

Chân cột đá
Chân cột đá

Chân cột bằng đá này là loại đá được những người thợ lành nghề tìm kiếm và khai thác trực tiếp từ các mỏ đá thiên nhiên. Đá khi vừa khai thác ở chúng sẽ ở dạng nguyên khối, chưa sử dụng ngay được. Do đó đá nguyên khối cần phải trải qua nhiều công đoạn gia công như cắt, xẻ, mài, đục, đẽo… mới trở thành một sản phẩm hoàn thiện như chiếc chân cột này. Nếu công nghệ và máy móc gia công đá hiện đại thì sẽ cho ra các mẫu sản phẩm rất chất lượng.

Choáng ngợp trước biệt thự triệu đô ốp đá trang trí
Cổng biệt thự

Toàn bộ mặt trước của biệt thự đều được thiết kế với vật liệu bằng đá tự nhiên. Phía trước là 1 bức cuốn thư với các chi tiết cầu kì. Hai bên cổng là 2 chiếc cột bằng đá rất bề thế. Như chúng ta có thể thấy đá tự nhiên có cấu tạo hoàn chỉnh nên sở hữu độ cứng cao và nhiều đường vân đẹp mắt. Các sản phẩm làm từ đá tự nhiên ngày càng phong phú, đa dạng nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại.

Cột bằng đá tự nhiên
Cột bằng đá tự nhiên

Cột tiền sảnh được sử dụng toàn bộ bằng đá khối tự nhiên với nhiều hoa văn phức tạp. Trước đây, khi máy móc, công nghệ chế tác đá còn thô sơ, đá sau khi được khai thác thường được dùng làm vật liệu xây dựng hoặc là sử dụng làm vật trang trí, ốp lát,… Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, đá khối tự nhiên có thể được chế tác thành rất nhiều dòng sản phẩm, ứng dụng vào nhiều hạng mục hơn.

Đầu cột đá
Đầu cột đá

Qua phần nội dung ở trên, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số ưu điểm của vật liệu đá tự nhiên để các bạn cùng tham khảo:
– Độ bền gần như vĩnh cửu cùng thời gian, độ cứng rất cao nên thích ứng tốt trong các môi trường sử dụng khác nhau.

– Giá trị thẩm mỹ cao: màu sắc đa dạng, vân đá đẹp mắt, độ bóng bề mặt cao.

– Có đặc tính chống mài mòn cao và ít thấm nước, đảm bảo được độ bền, độ vững chắc cho công trình, do đó có thể sử dụng làm vật liệu thi công cho các công trình thủy lợi, công trình giao thông.

Như vậy chúng ta không khó để có thể lý giải vì sao vật liệu đá tự nhiên lại được ưa chuộng trên thị trường như vậy, đó là nhờ những ưu điểm vượt trội của nó như tính thẩm mỹ cao, bền chắc, ít bị nứt vỡ, chúng ta có thể ứng dụng vật liệu đá tự nhiên trong rất nhiều hạng mục công trình khác nhau như thiết kế sân vườn, lát sảnh hoặc nền nhà, ốp tường, ốp cột trụ,..

Trả lời