fbpx

Lỗi không lưu được file cad, không save as được file cad

Chào các bạn, đây là tình trạng không lưu được file cad hoặc khi các bạn Save As file cad nhưng không xuất hiện hộp thoại để chúng ta lưu. Nguyên nhân của vấn đề này không phải lỗi file không lưu được xuống file cad mà do một lệnh mà chúng ta không biết. Chính vì thế nên khi tìm kiếm sự trợ giúp các bạn thường không biết. Vì thế nên tôi xin chia sẻ với các bạn một lệnh rất đơn giản để chúng ta có thể thiết lập cho cad của các bạn nhé.

Mình bổ sung thêm là không phải cad không lưu được file mà file cad vẫn lưu được bình thường nhưng các bạn không biết vị trí lưu của file ở đâu? Vì thực ra khi chúng ta làm thì cad đều có thông báo nhưng các bạn không để ý thông báo này. Khi lưu file cad không xuất hiện hộp thoại sẽ làm cho các bạn khó chịu khi sử dụng

Hiện tượng của vấn đề không save as được file cad

Hiện tượng vấn đề này là khi các bạn sử dụng các bản vẽ đã được mở từ trong máy tính thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi chúng ta cần mở một file mới từ lệnh Ctrl+N, lệnh Ctrl+O hoặc lệnh Ctrl+Shift+S thì đều không xuất hiện hộp thoại xuất hiện.

Thêm một hiện tượng nữa là khi lưu file cad thì không thấy hộp thoại cửa sổ lệnh để chọn vị trí lưu.

Ví dụ: Như mình đã lưu thử 1 file và trong cad có xuất hiện một dòng thông báo như sau:

Command: _qsave Save drawing as:

G:VtkongNew folderCV 2020THÁNG 22020.2.14. ANH HIỂN VĨNH PHÚC
Vị trí lưu file

Thực ra cad có lưu file nhưng chúng ta lại không biết lưu tại đâu mà thôi. Để giải quyết được vấn đề này các bạn hãy cùng xem cách giải quyết vấn đề của thietkethicongnhadep như thế nào nhé:

bang-thong-bao-cua-autocad
Bảng thông báo của autocad
Lỗi không save as được file cad
Lỗi không save as được file cad

Cách giải quyết vấn đề không save as được file cad

Để giải quyết vấn đề này khá đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Lệnh FILEDIA
  • Bước 2: Chọn 1 và ấn Enter

Sau khi thao tác xong các bạn kiểm tra lại nhé xem đã được chưa nhé. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ có thể liên hệ mình để được hỗ trợ thêm nhé.

Ngoài ra mình thấy còn rất nhiều các thủ thuật trong Autocad sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian sử dụng hoặc thời gian làm việc của mình. Các bạn thử nghiên cứu xem các thủ thuật dưới đây có thể sủ dụng không nhé:

Và còn rất nhiều các thứ khác chúng ta cần phải học thêm. Các bạn cần làm gì đó cứ inbox mình để được mình hỗ trợ nhé. Số của mình và Zalo: 0978988780