Cách xuất file cad sang pdf hàng loạt

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất file cad sang pdf hàng loạt. Trong công ty mình vẫn đang sử dụng công cụ này vừa in vừa xuất hàng loạt sẽ rất nhanh. Một điểm mình thấy là anh em kiến trúc sư và thiết kế rất lười tìm tòi cho nên không biết đến. Thông thường khi làm việc khách hàng thường yêu cầu gửi thêm bản pdf để lưu lại trên email cho tiện dù có đi đâu cũng sẽ có cái sử dụng. Nếu bản vẽ có ít thì không sao nhưng nếu bản vẽ có tới hàng trăm bản thì sẽ thế nào nhỉ? Chính vì thế mình sẽ hướng dẫn các bạn một lisp này để các bạn có thể sử dụng nhé.

Trong bài trước mình có hướng dẫn về lisp này để in hàng loạt tuy nhiên mình thấy có bạn cần xuất file cad sang pdf hàng loạt bằng lisp nên mình mới hướng dẫn các bạn nhé. Các bạn có thể tham khảo cách in bản vẽ hàng loạt

Cách cài đặt lisp mình sẽ không giới thiệu nữa các bạn chỉ cần download lisp về và cài lisp sau đó chúng ta sẽ bắt đầu nhé.

Tại sao nên xuất file CAD sang PDF ?

Đối với các kiến trúc sư hoặc những người làm trong lĩnh vực kiến trúc thì việc xem bản vẽ bằng các phần mềm như: autocad,….có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng để thuận tiện, tiết kiệm thời gian thì chúng ta nên chuyển đổi file thành dạng PDF để có thể có lưu trữ. 

Đồng thời, đối với những khách hàng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc thì họ sẽ không có các phần mềm hỗ trợ để đọc bản CAD vì vậy lựa chọn PDF giúp gia chủ không tốn quá nhiều nhiều công sức. Không những vậy, nếu như trong các phần mềm thiết kế thì chỉ cần một thao tác vô tình cũng có thể khiến cho bản vẽ của bạn bị thay đổi, sai lệch. Nên để hạn chế tối đa sai sót, chủ đầu tư và đơn vị thi công thường làm việc với nhau dựa file công việc PDF.

Khuyến Mại Khi Thiết Kế Trọn Gói

Lưu ý khi xuất file CAD sang PDF cho bạn

Thứ nhất, trước khi chuyển đổi tệp bạn nên mở ra kiểm tra bản gốc một lần nữa để có được kết quả chuẩn xác nhất. Người sử dụng cần xác định đúng tỷ lệ, màu sắc, đường nét để tránh trường hợp khi in ra thì bản vẽ bị lỗi xuất PDF trong cad, bắt buộc phải làm lại từ đầu, gây mất thời gian, công sức.

Thứ hai, hiện nay có rất nhiều phần mềm để bạn có thể sử dụng chuyển đổi định dạng file. Tuy nhiên, người dùng luôn phải cảnh giác và tỉnh táo, tránh những ứng dụng có virus, gây tổn hại đến chất liệu bản vẽ cũng như hệ thống dữ liệu của máy tính.

Hướng dẫn cách xuất file cad sang pdf hàng loạt

Mình có để link download lisp phía dưới cho các bạn tiện tải vể. Sau khi tải về cài đặt xong, bạn hãy làm theo các bước mà mình hướng dẫn phía dưới nhé. Nếu như vướng mắc chỗ nào, hãy nhắn tin, gọi điện cho mình qua hotline. Mình sẽ hỗ trợ bạn các bước thiết lập mà xuất file cad sang pdf ngay khi có thể.

Link download lisp nhé các bác:

 • Bước 1: Download lisp về cài đặt
 • Bước 2: Đánh lệnh IN
 • Bước 3: Thiết lập
 • Bước 4: Tab Printer: Chọn DWG To PDF.pc3
 • Bước 5: Tab Paper size: Chọn khổ bạn muốn
 • Bước 6: Tab Plots Style: ChọnMonochrome.ctb
 • Bước 7: Tab Print Method: Chọn All
 • Bước 8: Tab Plot Scale: Chọn Fit to Pager
 • Bước 9: Tab Save in: Chọn vị trí muốn lưu file pdf
 • Bước 10: Tab Sort: Chọn Nomal
 • Bước 11: Tab Plot offset: Chọn Center
 • Bước 12: Sau khi chọn xong các bạn click vào Print và chọn lần lượt các file theo thứ tự là sẽ xong nhé
Cách xuất file cad sang pdf hàng loạt
Cách xuất file cad sang pdf hàng loạt

Sau khi xuất file pdf từ cad mà các bạn không biết nối các file như thế nào thì các bạn có thể xem bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nối và cắt các file pdf chỉ trong 2 giây nhé.

Phần mềm cắt ghép file pdf, cắt ghép file pdf

Cách xuất file PDF hàng loạt trong Layout

Hôm qua mình có hỗ trợ 1 bạn và bạn ấy muốn xuất PDF hàng loạt trong Layout, tuy nhiên đối với Lisp này thì lại không có tác dụng. Lí do chính là lisp không nhận được block hoặc Rectang trong bản vẽ. Thế nên các bạn cần phải thực hiện thêm 1 bước trung gian để các bạn có thể chuyển Layout sang Model thì mới có thể xuất được. Cách thức chuyển layout sang Model các bạn có thể tham khảo tại đây nhé: Cách xuất layout sang Model trong autocad

Các lưu ý khi sử dụng lisp

Các lưu ý khi các bạn sử dụng lisp này chính là vị trí lưu file trong tab Save In đôi khi file không lưu vào đúng vị trí mà các bạn mong muốn. Thường khi mà tôi làm thì vị trí lưu file sẽ có 3 vị trí chính như sau: Trường hợp này xảy ra khi file cad của chúng ta có vấn đề thông thường là sẽ lưu đúng vào vị trí mà bạn chọn

 • Trường hợp 1: Vị trí lưu file cad sẽ là vị trí mà các bạn đã chọn nhé
 • Trường hợp 2: File cad lưu vào vị trí: C:Program FilesAutodeskAutoCAD 2014 nếu các bạn dùng win 32 bít và cad khác chúng ta sẽ có đường dẫn khác nhé.
 • Trường hợp 3: File cad sẽ lưu vào vị trí file đầu tiên mà các bạn đang mở cad, các bạn cần chú ý không nên mở nhiều file cad quá nhé.
 • Trường hợp 4: File PDF sẽ xuất hiện trong Document
 • Trường hợp 4: Nếu khi xuất file PDF mà không được các bạn có thể cài đặt cho file cad của các bạn mở file PDF sau khi xuất để chúng ta có thể thấy được vị trí của file PDF nhé

Trước khi xuất file cad chúng ta nên làm sạch file cad bằng cách giảm dung lượng của file và loại bỏ các layer mà chúng ta không sử dụng. Để làm sạch file cad các bạn có thể tham khảo bài viết này của mình nhé. Cách giảm dung lượng file cad, xử lí file cad quá nặng

Banner khuyen mai

Video hướng dẫn cách xuất file cad sang PDF hàng loạt

Mình đã làm 1 video hướng dẫn cách cách xuất file pdf trong cad hàng loạt để các bạn có thể tham khảo. Nếu như đọc bài hướng dẫn của mình mà có chỗ nào còn chưa hiểu rõ, hãy tham khảo chi tiết ở video này nhé.

Video hướng dẫn cách xuất file cad hàng loạt sang PDF

Trên đây là những chia sẻ của mình để các bạn có thể tham khảo, hầu hết đều là những vấn đề mà nhiều người gặp phải trong quá trình dùng cad, max để thiết kế nhà cho khách hàng. Mình rất hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào tiết kiệm được những khoảng thời gian lãng phí này. Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết khác của mình và cho mình xin ý kiến đóng góp về bài viết nhé. Xin cám ơn!


Bài viết liên quan

Lỗi không lưu được file cad, không save as được file cad

Chào các bạn, đây là tình trạng không lưu được file cad hoặc khi các bạn Save As file cad nhưng không xuất hiện hộp...

Cách thêm nhiều map Hatch trong cad, 177 mẫu Hatch

Mình tạo 1 video để các bạn có thể tham khảo cách tạo hatch trong cad và cách thêm nhiều Map Hatch trong cad tiện...

Tổng hợp thư viện bản vẽ autocad đồ nội thất, nội thất văn phòng

Có lẽ anh em kiến trúc sư nào cũng có bộ sưu tập thư viện cad đồ nội thất của mình nhưng không phải ai...

Cách tạo linetype điện nước, vẽ đường thẳng có chữ trong cad

Nếu bạn nào đang làm điện nước thì việc sử dụng đường LINE có chữ để làm bộ hồ sơ thêm đầy đủ và chi...

3 cách xuất bản vẽ 3D sang cad nhanh nhất đơn giản nhất

Mình nhận thấy có rất nhiều bạn hỏi hướng dẫn về cách xuất bản vẽ 3d sang cad do tình cờ thấy trên facebook, chỉ...

Thư viện block thuộc tính trong cad

Đã có bài viết mình chia sẻ với các bạn về thư viện cad nội thất để chúng ta có thể sử dụng trong công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Một 4th, 2024 at 4:27 chiều