fbpx

Cách chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

Thưa các bạn, làm thế nào để chuyển file cad sang file ảnh có độ phân giải cao là một câu hỏi mà có 1 người hỏi tôi cách đây cũng khá lâu rồi. Thực ra lúc đó mình cũng không biết nhưng nếu muốn biết chúng ta có thể sử dụng công cụ tìm kiếm google hỗ trợ phải không? Tuy nhiên mình cũng không chú ý về vấn đề này lắm bởi vì công việc của các kiến trúc sư cũng như công việc trong nghành của chúng ta cũng ít cần phải không? Tuy nhiên cách chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao sẽ rất cần thiết nếu bạn chuyên làm mặt bằng bằng photoshop để cho bản vẽ chuyên nghiệp hơn. Mình cũng không biết có nhiều người muốn chuyển cad sang file ảnh chất lượng cao không nhưng mình vẫn chia sẻ với các bạn bài viết này để chúng ta cùng tham khảo nhé.

Các công cụ cần thiết để chuyển đổi chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

 • Công cụ chuyên dụng để vẽ là: Autocad
 • Phần mềm hỗ trợ thêm Photoshop

Đối với 2 công cụ này chắc các anh em kiến trúc sư chúng ta không xa lạ gì nữa đúng không? Tất nhiên không phải chỉ có mỗi Photoshop có thể sử dụng được chúng ta có thể sử dụng Corel Draw hoặc các phần mềm có thể chỉnh sửa được file PDF nhé.

 1. Không save as được file cad
 2. chuyển file cad sang ảnh
 3. Bản vẽ cad cuốn thư
 4. Cách tạo template trong cad
 5. Cách cài đặt 3Ds Max 2018

Chuyển file cad sang file ảnh JPG hoặc PNG chất lượng bình thường

Để chuyển từ cad sang file ảnh chúng ta có tới 2 cách và nếu để chuyển cad sang file ảnh chất lượng bình thường thì rất đơn giản. Chúng ta sẽ không mất quá nhiều công đoạn phải sử dụng thêm phần mềm phụ trợ. Tuy nhiên khi chúng ta chuyển đổi sang file ảnh trực tiếp từ cad thì chất lượng của ảnh cũng giảm đáng kể. Ảnh chuyển đổi trực tiếp từ cad thì có khổ ảnh tối đa là 1600 pixel mà thôi. Nếu các bạn cần xuất ảnh gửi cho khách hàng thì tôi khuyên các bạn nên chuyển ảnh sang chất lượng cao để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất phải không?

Cách xuát file cad sang ảnh chất lượng bình thường

Cách làm cũng giống như là cách làm khi các bạn xuất file cad sang PDF thôi, chủ yếu là chúng ta chọn định dạng khác mà thôi.

 1. Bước 1: Mục name: giống trong ảnh, chọn định dạng Publish To Web JPG. pc3 đây là định dạng file ảnh đuôi JPF, nếu bạn muốn xuất sang file PNG thì chọn Publish To Web PNG. pc3
 2. Bước 2: Mục Paper Size: Các bạn chọn khổ ảnh, trong cad chỉ cho chúng ta xuất được dạng tối đa là 1600 pixel. Trong ảnh tôi đã chọn là: Sun Hi Res (16000×1280.00 Pixels)
 3. Bước 3: Mục Plot Style Table: các bạn chọn là Monochrome.ctb để xuất file ảnh đen trắng nhé, còn nếu các bạn thích ảnh màu thì các bạn chọn là Acad.ctb thôi
 4. Bước 4: Mục Plot Area: Các bạn chọn vào Window và chọn vùng mình muốn xuất ra ảnh nhé.

Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản đã giúp các bạn có thể xuất được file cad sang ảnh với chất lượng bình thường. Còn nếu xuất sang chất lượng cao các bạn sẽ mất thêm chút công đoạn như hướng dẫn dưới đây của tôi nhé.

Cách chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

 • Bước 1: Lệnh Ctrl+P chọn chế độ chuyển đổi cad sang file PDF
 • Bước 2: Mở file PDF vừa mở bằng phần mềm Photoshop hoặc một phần mềm nào đó bạn đang sử dụng
 • Bước 3: Save+As file đang mở từ photoshop thành file ảnh
 • Bước 4: Kiểm tra lại thành quả chuyển file cad sang file ảnh
Công cụ chuyển file cad sang pdf
Công cụ chuyển file cad sang pdf

Các bạn có thấy không chỉ với 4 bước đơn giản chúng ta sẽ có được một file ảnh thật chất lượng và chuyên nghiệp đúng không?

Các lưu ý khi chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

Chắc các bạn chưa biết các file ảnh chúng ta nhận được có kích thước thế nào phải không, tôi xin chia sẻ thêm một chút để rút ngắn được thời gian làm việc mà chúng ta có thể có được những file ảnh chất lượng cao đúng với mong muốn.

 • Xuất file cad sang PDF định dạng A0 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 13622×9633 Pixel
 • Xuất file cad sang PDF định dạng A1 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 9512×6726 Pixel
 • Xuất file cad sang PDF định dạng A2 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 6420×4540 Pixel
 • Xuất file cad sang PDF định dạng A3 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 4365×3087 Pixel
 • Xuất file cad sang PDF định dạng A4 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 2913×2060 Pixel

Đây là các khổ PDF tương ứng với các khổ ảnh nhé các bạn, chúng ta hãy lựa chọn 1 loại mà mình muốn sử dụng nhé. Hi vọng với bài viết chuyển file cad sang file ảnh sẽ giúp các bạn phần nào trong việc thiết kế, nếu các bạn muốn làm mặt bằng từ file ảnh thì đây sẽ là một giải pháp rất hợp lí giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc. Chúc các bạn vui vẻ! Các bạn tham khảo thêm bài viết của mình nhé:

 1. Bản vẽ cad bể phốt
 2. File cad bát trạch
 3. Add map hatch trong cad
 4. Lỗi không gõ được lệnh trong cad
 5. Lisp in hàng loạt trong cad
 6. Giảm dung lượng file cad
 7. File cad cửa đi cổ điển
 8. Cách xuất file cad sang pdf hàng loạt
 9. https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-dep/biet-thu-co-dien/
 10. Mẫu nhà cấp 4 7x12m mái nhật đẹp tại Hưng Yên NDNC499

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.