Tổng hợp thư viện bản vẽ autocad đồ nội thất

Có lẽ anh em kiến trúc sư nào cũng có bộ sưu tập thư viện bản vẽ autocad đồ nội thất của mình nhưng không phải ai cũng có nên hôm nay mình gửi tới các bạn bộ sưu tập tổng hợp bản vẽ cad nội thất dành cho các bạn mới bắt đầu.

Bộ sưu tập gồm đầy đủ tất cả các chi tiết như bếp, vệ sinh, chậu rửa, bồn tắm, giường, bàn phấn, tủ bàn, bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách các loại. Nói chung là các loại vật dụng cho gia đình để các bạn có thể sử dụng khi bắt tay vào công việc nhé.

Link download bản vẽ autocad ở cuối bài viết nhé các bạn, các hình ảnh dưới đây chỉ là mẫu mà mình up lên thôi, có rất nhiều mẫu mã nhưng mình chỉ chọn một vài mẫu làm đại diện thôi nhé.

Thư viện bản vẽ autocad là gì?

Thư viện bản vẽ auto cad là tất cả các file trong đó tập hợp những mẫu chi tiết đồ dùng nội thất để người kiến trúc sư có thể sử dụng cho thiết kế của mình. Thư viện bản vẽ autocad là một phần không thể thiếu đối với người làm thiết kế. Bởi nó cung cấp cho họ nguồn tư liệu cho tiết, từ: giường, tủ, bàn ghế,… cho đến thảm, sàn phòng khách,… Nếu các bạn sử dụng thư viện cad nội thất thì sẽ làm cho công việc của chúng ta nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các bạn thử hình dung xem đối với mỗi đồ nội thất chúng ta lại phải đi vẽ lại và đặt vào mặt bằng thì sẽ rất mất thời gian phải không?

Thư viện autocad còn được chia thành 2 loại chính như sau:

 • Thư viện block thuộc tính trong cad
 • Thư viện block tĩnh như các bạn hay dùng

Nếu để sử dụng cho công việc mình thường hay sử dụng thư viện block thuộc tính vì dùng nhanh và hiệu quả hơn nhiều. Nếu các bạn muốn thử dùng thì có thể tham khảo tại bài viết này: Thư viện block thuộc tính trong cad và mình cũng chia sẻ bản vẽ thư viện block thuộc tính để các bạn cùng xem.

Tổng hợp thư viện bản vẽ autocad đồ nội thất

các chi tiết trang trí trần
Các chi tiết trang trí trần

Đối với thư viện cad nội thất 2d thì đây là kho báu dành cho những người kiến trúc sư. Học có thể tìm thấy bất kỳ đồ dùng nội thất nào với các phong cách khác nhau từ: cổ điển đến hiện đại, tối giản đến hoài cổ,…

Dưới đây là hình ảnh thư viện cad 2d với các chi tiết dùng trong việc trang trí trần với nhiều mẫu mã chủng loại đa dạng đem đến cho kiến trúc sư sự lựa chọn phù hợp để dùng trong bản thiết kế của mình.

Các loại giường ngủ hiện đại và cổ điển
Các loại giường ngủ hiện đại và cổ điển

Hay như dưới đây là các chi tiết phòng ngủ trong thư viện cad nội thất hiện đại về phòng ngủ. Các mẫu giường ngủ với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau rất đa dạng bao gồm cả kiểu giường ngủ cổ điển và giường ngủ kiểu hiện đại luôn. Bạn cũng có thể sử dụng các mãu giường ngủ này để triển khai chi tiết nội thất khi phải bổ chi tiết.

Các loại salon
Các loại salon, bàn ghế sofa
salong, bàn ghế, cửa sổ, cửa chính
Salong, bàn ghế, cửa sổ, cửa chính

Đặc biệt, thư viện cad nội thất 2d còn giúp người kiến trúc sư có thể tìm được các vật dụng, chi tiết, phù hợp với mọi công năng: thư viện cad nội thất bệnh viện, vật dụng gia đình, đồ trang trí quán cà phê,…

Tùy vào tính chất và nội dung công việc mà các kiến trúc sư sẽ lựa chọn thư viện phù hợp với mục đích, yêu cầu của mình.

vật dụng gia đình
Bản vẽ vật dụng gia đình

Download thư viện cad nội thất 2d cho bạn

Với những ưu điểm vượt trội mà thư viện cad mang lại thì trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể nào bỏ qua chúng được. Biết tận dụng các thiết kế đa dạng, độc đáo sẽ đem đến cho bạn một bản thiết kế hoàn hảo, làm nổi bật lên phong cách của riêng mình và tạo được ấn tượng đối với gia chủ.

Hiện nay, trên các diễn đàn về thiết kế, có rất nhiều hướng dẫn cách tải thư viện cad nội thất 2d. Để sử dụng những mẫu chi tiết này, bạn chỉ cần tải file có sẵn về và giải nén. Trong trường hợp file không thể giải nén thì một thủ thuật nhỏ cho các bạn đó là chúng ta hãy đổi tên tệp thành không dấu rồi tiếp tục thực hiện như các bước ở trên.

Dưới đây, Nhà đẹp xin phép gửi đến bạn đường dẫn tải thư viện cad nội thất 2022 mới, phong phú và đa dạng nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

Link download: https://drive.google.com/file/d/0B2Y9m0PSF2HWVkZGd284RlFpalU/

Ngoài ra, Nhà Đẹp nhận thiết kế và thi công các công trình nhà ở, nếu các bạn cần hãy liên hệ với mình để được tư vấn thêm nhé.

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác:

 1. Bản vẽ cad bể phốt
 2. File cad bát trạch
 3. Add map hatch trong cad
 4. Lỗi không gõ được lệnh trong cad
 5. Lisp in hàng loạt trong cad
 6. Giảm dung lượng file cad
 7. File cad cửa đi cổ điển
 8. Cách xuất file cad sang pdf hàng loạt
 9. Không save as được file cad
 10. chuyển file cad sang ảnh
 11. Bản vẽ cad cuốn thư
 12. Cách tạo template trong cad

Bài viết liên quan

3 cách xuất bản vẽ 3D sang cad nhanh nhất đơn giản nhất

Mình nhận thấy có rất nhiều bạn hỏi hướng dẫn về cách xuất bản vẽ 3d sang cad do tình cờ thấy trên facebook, chỉ...

Thư viện block thuộc tính trong cad

Đã có bài viết mình chia sẻ với các bạn về thư viện cad nội thất để chúng ta có thể sử dụng trong công...

Tổng hợp bộ lisp cad rất hay và hữu ích cho dân xây dựng

Bài viết này chia sẻ những bộ lisp cad hay hữu ích được tôi kiểm tra và sử dụng trong 10 năm làm việc vừa...

Các cách vẽ góc trong cad nhanh nhất và đơn giản nhất

Có một vài bạn hỏi mình hướng dẫn cách vẽ góc trong cad, nếu bạn đã làm nhiều về cad thì tôi nghĩ đây là...

Cách thêm Lisp vào cad một lần dùng mãi mãi

Trước tiên để hướng dẫn các bạn cách thêm Lisp vào trong cad một cách nhanh chóng thì các bạn cần phải hiểu Lisp cad...

Cách sửa lỗi [number] errors were found in the drawing file during open

Khi các bạn mở file cad ra chúng ta sẽ gặp thông báo lỗi như sau [number] errors were found in the drawing file during...

Bài viết được quan tâm